Cách làm Giò Lụa - Chả Lụa không dùng bột

04/03/2018 18:47 | 693 |
0 Đánh giá
Giò Lụa - Chả Lụa không dùng bột có hương vị thơm ngon hơn hẳn sản phẩm có bột. Nó sẽ góp phần tăng thêm tính ngon miệng, niềm vui trong mỗi bữa ăn, món ăn hay trong các bữa tiệc.

Giò Lụa - Chả Lụa là món ăn cầu kỳ từ thịt lợn (thịt heo), ngon một cách đặc biệt từ hương vị, mềm mại và giòn dai khác hẳn thịt nạc để chế biến các món ăn khác. Để có được món ngon Giò Lụa như thế thì nguyên liệu được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng. Và không nên bổ sung các chất như bột hay dùng các phụ gia là các hóa chất hỗ trợ liên kết  và bảo quản. Sau đây, Giò Chả Nguyễn Cao sẽ mách bạn cách làm Giò Lụa - Chả Lụa không dùng bột.

Bột là nguyên liệu thường được dùng trong thực phẩm, ví dụ như bột mì làm bánh mì, bánh bao, các loại bánh ngọt khác… hay dùng trong các loại nước sốt để tạo độ sánh cho sản phẩm.

Bột mì làm từ lúa mì

Trong các loại Giò Chả, bột cũng thường được dùng với mục đích tăng tính giòn dai cho sản phẩm, hoặc hạ giá thành cho sản phẩm khi bổ sung lượng lớn. Dù với mục đích là gì thì Giò Lụa dùng bột đều không giữ được mùi vị và tính ngon như Giò Lụa truyền thống. Để làm Giò Lụa - Chả Lụa không dùng bột thì nguyên liệu sẽ là thịt đùi heo mới vừa giết mổ, sờ vào miếng thịt còn ấm, óng ánh và mềm dẻo, chút mỡ đùi để Giò Lụa có độ mềm, các loại gia vị thường dùng như nước mắm, muối, đường, bột ngọt. Quan trọng nhất vẫn là thịt nạc đùi, bạn lưu ý mua như cách vừa hướng dẫn chọn thịt nhé, sau đó về cần tiến hành chế biến nhanh.

Quan trọng thứ hai, đó là máy xay và cách xay. Giò Lụa ngon đơn giản là chọn thịt lợn ngon, tươi mới, chút mỡ cùng gia vị xay nhuyễn đem gói lá chuối và hấp chín thôi. Thường trong mỗi gia đình không có máy xay Giò Lụa nhưng hầu như nhà nào cũng có máy xay sinh tố. Vậy để làm Giò Lụa bằng máy xay sinh tố. Vì đây không phải là máy xay chuyên dụng nên bạn cần lưu ý là nếu xay trong thời gian dài, máy sẽ nóng lên làm cho Giò Lụa bị bở, khi Giò Lụa bị bở thì không còn giòn dai làm mất đi đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm. Do vậy, bạn trộn tất cả gia vị theo kinh nghiệm của bạn vào thịt nạc đã thái nhỏ sao cho vừa miệng trong gia đình bạn. Sau đó tiến hành xay, lưu ý xay nhiều lần, mỗi lần khoảng 30 giây, sau đó bạn để trong tủ đông khoảng 15 phút rồi lấy ra xay lại. Sau khoảng 3 lần như thế, bạn lấy mỡ đã thái nhỏ cho vào xay cùng rồi xay thêm 1 đến 2 lần nữa như trên cho tới khi khối giò sống trở lên dẻo và bóng mượt là tới lúc Giò Lụa xay đạt chất lượng. Lúc đó bạn gói Giò Lụa bằng lá chuối và hấp chín là bạn đã làm ra món Giò Lụa không dùng bột.

Nếu bạn không có thời gian để chế chiến món Giò Lụa ngon tuyệt mà không cần dùng bột thì bạn có thể mua sản phẩm Giò Lụa tại Giò Chả Nguyễn Cao.

Giò Chả Nguyễn Cao là cơ sở cung cấp các sản phẩm chất lượng bởi quy trình sản xuất nghiêm ngặt, không sử dụng bột hay bất kỳ phụ gia hóa chất - Giò Chả Nguyễn Cao tiên phong đưa Tinh Chất Rong Biển tạo độ giòn dai, bảo quản cho Giò Chả sẽ làm bạn thật sự yên tâm để lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi. 

Giò Lụa Nguyễn Cao

Thông tin liên hệ: Giò Chả Nguyễn Cao

Địa chỉ: C45, Kp 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Email: giochanguyencao@gmail.com

Điện thoại: 0975.807.128


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0975 807128