Cách nhận biết Giò Lụa - Chả Lụa ngon

22/10/2017 19:09 | 644 |
0 Đánh giá
Cách nhận biết giò lụa (chả lụa) ngon là cẩm nang quan trọng của người nội trợ để tránh mua phải giò lụa kém chất lượng, mà còn không tốt cho sức khỏe. Chúng ta sẽ cùng nhận biết chất lượng của giò lụa thông qua màu sắc, qua mùi và qua vị của giò.

Cách nhận biết giò lụa ngon qua màu sắc

Giò lụa ngon là giò lụa mà bề mặt có màu đặc trưng, màu không quá hồng và không quá trắng. Hồng nhiều là do giò lụa được bổ sung chất chống oxi hóa nên khi luộc giò vẫn còn màu hồng của thịt nạc, hoặc giò lụa được luộc hồng đào, nhưng giò lụa này chỉ thích hợp ăn liền, bởi nó biến đổi chất lượng rất nhanh. Giò lụa mà bề mặt trắng quá thì nguyên nhân là người sản xuất đã thêm bột hoặc bổ sung lượng mỡ lớn.

Qua màu sắc, giò lụa ngon khi cắt ra bề mặt có màu gần giống thịt nạc nấu chín và đồng nhất. Khi bề mặt không đồng nhất, có nhiều chỗ có màu sắc khác lạ là giò lụa đã bị biến đổi chất lượng và chúng ta không nên mua.

Để tránh mua phải giò lụa có hàn the, người tiêu dùng có thể dùng giấy tẩm nghệ thử, nếu giấy tẩm nghệ chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ giò lụa có chứa hàn the.

Cách nhận biết giò lụa ngon qua mùi

Khi bạn cắt miếng giò ra thì mùi đặc trưng là 1 mùi thơm ngậy thanh nhẹ bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nạc mới, tươi rói, mềm mại với nước mắm nguyên chất và mùi phảng phất của lá chuối non.

Nếu giò lụa có mùi rất thơm thì chắn chắn trong giò lụa đã bổ sung hương liệu.

Cách nhận biết giò lụa ngon qua vị

Giò lụa ngon khi ăn sẽ có vị ngọt dịu thơm ngậy, giò lụa giòn dai sừn sựt vừa phải.

Nếu vị hơi chat là do nhà sản xuất bổ sung phụ gia hóa học như muối phosphate, chất bảo quản sorbat, và vị chát cũng có thể là nguyên nhân của Hàn The.

Giò Lụa là món ăn ngon, dinh dưỡng, vừa tiện lợi không cần qua chế biến mà cả nhà cũng có bữa cơm vô cùng thú vị. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần trở thành người tiêu dùng thông thái để chọn cho gia đình những cây giò lụa thơm ngon mà phải an toàn mà còn có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Giò Chả Nguyễn Cao là cơ sở cung cấp các sản phẩm chất lượng bởi quy trình sản xuất nghiêm ngặt, không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa chất - Giò Chả Nguyễn Cao tiên phong đưa Tinh Chất Rong Biển tạo độ giòn dai, bảo quản cho giò chả sẽ làm bạn thật sự yên tâm để lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi. 

Giò Lụa Nguyễn Cao

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0975 807128